Mô hình Nissan Skyline GT-R Z-Tune MotorHelix 1:18

Mở đầu, xin thông tin đây là bản dịch từ bài review xe của nick name Ichemo, 1 cô gái rất nổi tiếng trong làng xe mô hình Trung Quốc.
Mô hình tĩnh Hà Nội xin được phép biên dịch lại bài review về mẫu xe khá hot sẽ lên kệ trong thời gian tới như sau:
-Sau một thời gian dài, cuối cùng tôi cũng có thể đưa 1 mẫu xe ra khỏi hộp cho mọi người! Thực ra thì bài viết đã hoàn thành rồi, tuy nhiên chi tiết về các mẫu bảng trang trí và một số thủ tục bản quyền vẫn cần NISMO hoàn thiện… Dù sao thì nó cũng đến thật rồi! Mô hình 1:18 xe Nissan Skyline GT-R Z-Tune R34 bằng kim loại từ MotorHelix. Dự kiến ​​sẽ  có mặt trên thị trường vào tháng 11 năm 2021. Hiện đã có đơn đặt hàng trước ! 
Tổng quan
“R34 Z-Tune full open bằng hợp kim ” sắp ra mắt! Những gì bài viết này chia sẻ với các bạn là sample (phiên bản bán thành phẩm) Cần cải thiện một số chi tiết / quy trình / lỗi nhưng đã hoàn thiện cấu trúc / thiết kế cơ bản của mẫu. Ngoài việc show ảnh thật của mẫu, mọi thông tin cốt lõi về xe cũng sẽ được công bố sau.
Tổng quan về mô hình

Thương hiệu mô hình (nhà sản xuất) là MotorHelix, có sự ủy quyền kép chính thức của Nissan và NISMO  . Đây là sản phẩm đầu tiên của dòng sản phẩm hợp kim MotorHelix; dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 11 năm 2021; lô mô hình đầu tiên với các mã màu : M83401-Bayside Blue, giới hạn 799 chiếc; M83402-Millennium Jade xanh ngọc lục bảo, giới hạn 599 chiếc; M83403-Midnight Purple, phiên bản giới hạn 599 chiếc* Phối Màu KY0 Z-Tune Silver hiển thị trong bài viết này sẽ có sau.
Về cấp phép thương hiệu, MotorHelix đã có được chuỗi cấp phép hoàn chỉnh của Nissan và NISMO, đồng thời đạt được sự hợp tác với người cấp phép theo các tiêu chuẩn quốc tế – vì mục đích này, MotorHelix đã trả một khoản phí bảo hiểm lên đến 2 triệu đô la Mỹ số tiền bảo hiểm (xem hình sau để biết chi tiết) .
Ngoài sản phẩm mô hình, cũng sẽ có nhiều phụ kiện đi kèm : giá treo mô hình động cơ 1:18  x 1, mô hình động cơ 1:18 RB26DETT Modified Z2 (chi tiết hơn) x 1, mô hình 1:18 “cặp bằng sợi carbon”  x 1 cái, dụng cụ mở cửa x 1 cái, giấy chứng nhận x 1 cái, “tấm bảo vệ dưới động cơ” loại có nam châm x 1 cái.
Mô hình này sẽ được đóng gói trong một hộp xốp màu trắng xám mật độ cao với một thùng carton in màu ở lớp ngoài; hình dưới đây cho thấy hình thức treo của mô hình giá treo động cơ 1:18:
Điều đáng nói là (phụ kiện) mô hình động cơ RB26DETT Modified Z2 tỷ lệ 1:18 này có nhiều chi tiết hơn! Phần thân chính được làm bằng chất liệu nhựa thông, phân tách màu sắc tỉ mỉ, kiểu dáng cấu hình đề cập đến việc phục chế từ xe thực tế và cánh quạt có thể xoay nhịp nhàng, làm tăng vẻ trang nhã và thú vị cho phụ kiện này:
图片
1:18 Hình ảnh chính thức của mô hình “Chiếc cặp bằng sợi carbon”. * Phần đi kèm này không có chức năng di chuyển và không thể mở được.
1:18 “Cặp bằng sợi carbon” & Bộ mở cửa
Nhân tiện, “chiếc cặp bằng sợi carbon” này thực sự là phụ kiện chính thức của NISMO Nissan Skyline GT-R Z-Tune (BNR34). Sản phẩm ban đầu có bảng tên tương ứng với chiếc xe thực tế, và nó có chứa đĩa CD phần mềm NISMO, cáp dữ liệu và sách hướng dẫn sử dụng phiên bản đặc biệt Z-Tune – vì nó hiếm (hơn xe thật), người ta nói rằng giá trị của nó tới 10.000 đô la Mỹ!
Mô hình 1:18 có thiết lập 4 mở bằng hợp kim: capo trước / cốp sau và cửa hai bên; vô lăng có thể được điều khiển đồng bộ với trục bánh trước; khung gầm (dưới động cơ) nam châm bảo vệ phía trước có thể được tháo ra. Điều đáng nói là tất cả các chi tiết hợp kim của xe đều được sơn thủ công tốt hơn là phun tĩnh điện nên giá thành đội lên rất nhiều … 
Mô hình bên ngoài / phần khoang động cơ

Skyline GT-R Z-Tune dựa trên BNR34 GT-R V-Spec- đó là chiếc xe cũ được sửa đổi chính thức và là chiếc GT-R đắt nhất, Z-Tune chỉ có 19 chiếc off-line, hiện đã rải rác khắp nơi trên thế giới , mỗi chiếc trong số chúng là Vô giá! Hiện tại, xe thật Z-Tune có 3 màu: KY0 Z-Tune Silver, LX0 Midnight Purple III và JW0 Millennium Jade (chưa rõ số khung), màu bạc được ưa chuộng nhất vì là màu “độc quyền”.
Bên trong cụm đèn pha: thành hộc đèn được mạ điện, thành / khung ngoài được phun bạc, các chi tiết đèn độc lập, tạo hiệu ứng phân lớp rõ rệt; nắp đèn sương mù có các chi tiết viền đen; mặt trước (Loại CFRP) / cản sau là hợp kim. Vật liệu được làm rỗng trong tất cả các ống dẫn khí và có các mắt lưới khắc để gia cố các chi tiết; líp trước độc lập được phủ một miếng dán nước phong cách “sợi carbon”, bề mặt được phủ một lớp sơn bóng, chi tiết carbon rõ ràng và có hướng xác định.
Chắn bùn trước CFRP độc quyền của Z-Tune có thiết kế nhô cao độc đáo. Mẫu xe không chỉ khôi phục lại hình dáng mà còn mô tả các chi tiết của lưới tản nhiệt “hình tam giác” ở cuối – ở đây là các miếng dán; các lỗ thông gió của nắp khoang động cơ được làm rỗng, âm ( (Sợi carbon) Ống gió có chi tiết logo NISMO.
Nắp khoang động cơ của mô hình và thân xe được kết nối bằng bản lề. Phần cứng dập này có kích thước nhỏ và có thể duy trì góc mở lớn. Nó có thể giữ nguyên tư thế mà không cần sự hỗ trợ của “thanh đỡ”. Về “thanh đỡ nắp capo trước”, hãy tham khảo khuyến nghị của NISMO để sơn màu titan (tương tự như nâu và bạc), “để giống với tháp trụ bằng titan trên xe thật hơn.”
Trong khoang động cơ RB26DETT Modified Z2 là một cấu trúc hoàn toàn độc lập, được lắp đặt phù hợp với vị trí khoang động cơ và được kết nối với các đường ống vật liệu cao su mềm khác nhau; ống nạp và các bộ phận khác áp dụng hiệu ứng mạ chrome mờ và thân động cơ và nắp trên được phun sơn tạo cảm giác cầm đầm tay; thanh dằng có các chi tiết rỗng, bề mặt sơn có các vách ngăn bằng crôm / phun dầu; kết cấu “sợi carbon” dán nước và phủ vecni; tất cả bảng tên / nhận dạng là đầy đủ.
bức ảnh
Đối chiếu với hình ảnh xe thật, không khó để nhận thấy mẫu mô hình đã cố gắng hết sức để khôi phục lại cấu hình tách màu của các chi tiết nhỏ, rãnh thoát nước dưới cần gạt nước cũng có biểu hiện rõ nét. Điều đáng nói là tất cả các đường ống, đều là những bộ phận độc lập và được bố trí phù hợp với thực tế của phương tiện.
Ảnh tham khảo xe thực tế
Các chi tiết cấu hình “sợi carbon” trong khoang động cơ đều được dán công nghệ nước và phủ sơn bóng.
Mô hình nội thất / phần đuôi
Phần nội thất bằng Alcantara màu đỏ của mô hình được phun sơn họa tiết (sang trọng); sàn nội thất được làm phẳng; cấu hình vô lăng bên phải của chiếc xe thực tế được phục hồi trung thực; bàn đạp ly hợp / phanh / ga đều là các tấm hợp kim khắc với tách màu chi tiết; “đường khâu màu đỏ” trong nội thất của mô hình, ghế ngồi, v.v. được mô tả bằng cách in đệm hoặc đề can nước và độ sâu của đường khâu sẽ được làm sâu hơn để đạt được hiệu ứng hình ảnh tốt hơn.
Ảnh tham khảo xe thực tế
Sàn xe có các chi tiết cao su “đệm chân”, và bậc cửa có các tấm trang trí “Z-tune”; “tấm che nắng” có dán nước cảnh báo, cũng như đèn đọc sách phục hồi và các cấu hình khác; toàn bộ xe có “dải cao su chống thấm nước”. Chi tiết thể hiện bằng sơn đen trên khung cửa.
Bản đồ tham khảo xe thực tế
Bảng số xe được phục hồi dựa trên sự phù hợp với kiểu dáng / màu sắc của xe thực tế; đèn báo chuyển số (ở góc trên bên phải) được khôi phục lại hình ảnh.
Ảnh tham khảo xe thực tế
Nắp chụp đèn hậu có các chi tiết in hình mặt trời; (decal khắc) logo xe hơi, lỗ khóa và các cấu hình khác được phục hồi trung thực.
Ảnh tham khảo xe thực tế
Các phần nhỏ của cánh phía sau nhiều lớp được sơn chi tiết, và vị trí của các đinh tán (bao gồm cả các đinh âm) cũng được mô tả.
Ảnh tham khảo xe thực tế
Nắp cốp và thùng xe được nối với nhau bằng “thanh thủy lực” + tấm hợp kim ” kiểu chân chó không phải kiểu tay đòn đâu nhé”, thật ra cái này đẹp hơn rất nhiều so với họa tiết của xe thật … “Chân chó” của xe nguyên bản cứng cáp hơn; sàn cốp có Ốp, nắp có cách âm.
Ảnh tham khảo xe thực tế
Khung gầm mô hình

Khung xe là một trong những điểm nổi bật của chiếc Z-Tune bằng hợp kim này, với nhiều bộ phận và nhiều màu sắc làm đặc điểm chính của nó. trục truyền động và sự khác biệt. Hệ thống làm mát bằng dầu độc đáo của Z-Tune, thanh chống lật, đường ống dẫn và nhiều chi tiết khác. Có rất nhiều thiết kế cho các bộ phận làm mát bằng dầu phía sau, và các bộ phận được phục hồi với sự tham khảo trên xe thực tế.
Ảnh tham khảo xe thực tế
Tấm bảo vệ phía dưới “sợi carbon” ở phía trước của khung mô hình có thể được tháo ra. Nó được gắn vào thân xe bằng nam châm. Cả hai mặt đều được phủ bằng miếng dán nước có kết cấu “sợi carbon” và phủ vecni. Loại bỏ tấm bảo vệ để xem thêm chi tiết cấu trúc bên trong.
Bánh xe mô hình mang phong cách LM GT4 GT500 của xe thật, đây cũng là cấu hình độc quyền của Z-Tune; thành lốp có các chi tiết in logo Bridgestone POTENZA RE01R (265 / 35-18).
Bánh xe mô hình quay trơn tru do thiết kế của ống lót phần cứng trên trục; có thể nhìn thấy bộ kẹp phanh Brembo trong hệ thống phanh và đĩa phanh được làm bằng vật liệu hợp kim có rãnh.
Bộ lót phần cứng
图片
Và cuối cùng

Hy vọng chúng ta có thể có được một mô hình Z-Tune mở hoàn toàn bằng hợp kim hoàn hảo hơn! Bạn hy vọng MotorHelix sẽ sản xuất những chiếc xe nào khác? Những gì có thể được tiết lộ là các dự án mới đã và đang được phát triển bao gồm (nhưng không giới hạn) dòng Mercedes-Benz W221 S, dòng SLR và dòng 190E; dòng Nissan 2020 GT-R R35; dòng Honda S2000. ..
KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU ĐẶT HÀNG MẪU XE NÀY XIN VUI LÒNG CALL 0973759132 (ZALO, FACEBOOK) NHÉ!
NGOÀI RA RẤT NHIỀU SẢN PHẨM ĐANG CÓ SẴN XIN MỜI TRUY CAAPJ TẠI ĐÂY:
https://mohinhtinhhanoi.com/c/san-pham/