[REVIEW] MÔ HÌNH XE AUDI RS6 AVANT C8 KILO MODEL

Lời đầu tiên, xin cảm ơn Ichemo với bài viết rất hữu ích cho người chơi mô hình. Mô hình tĩnh Hà Nội xin phép được biên tập lại nội dung này.

Xét về thương hiệu ô tô, chủ đề của mẫu Audi RS 6 là tâm điểm của năm nay, có khá nhiều hãng model tập trung cho dòng xe này, vì vậy nó mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn hơn. Vậy, sản phẩm nào sẽ thành công? Tôi nghĩ rằng có một số yếu tố: đi trước một bước, giá cả thấp hơn, chất lượng hợp lý, thiết kế tiện dụng, có danh tiếng … Trước khi nói về chiếc RS 6 C8 diecast full open thì hàng Kilo thương hiệu đã đạt được thành tích “đi trước một bước”. Còn các khía cạnh khác thì sao? Sản phẩm hiện đang được mở order tại mohinhtinhhanoi.com với giá order đề xuất là 2,6 triệu.

Về xe thật

Sự khác biệt giữa RS 6 Avant C8 và C7, ngoại trừ các đường nét trên thân xe sắc nét hơn, các điểm khác có thể tìm thấy trên các trang web thông tin xe hơi, tôi tin rằng một số người hâm mộ xe có thông tin chính xác hơn chủ xe. Vì vậy, lần này chúng ta sẽ tập trung vào chính sản phẩm mô hình, và xem Kilo Works “đi trước” như thế nào? !

Tổng quan về mô hình

Mẫu xe ô tô Kilo Works 1:18 Audi RS 6 Avant C8 được thiết lập full open bằng hợp kim: có thể mở bốn cửa / hai nắp capo, cốp, bốn bánh xe có chức năng “giảm sóc”, vô-lăng kết hợp với trục bánh trước, tựa tay “Có thể mở nắp, ghế chính và hành khách phía trước có thể di chuyển về phía trước / phía sau, tựa lưng của ghế sau có thể gập (về phía trước) và gương hai bên có thể gập lại; hiện tại có 3 phiên bản màu là Tango Red, Naduo Grey và Sebring Black ; sản phẩm thực tế được hiển thị trong bài viết này là phiên bản cuối cùng của mẫu. Sản phẩm sản xuất hàng loạt sẽ được nâng cao khả năng kiểm soát chất lượng của một số chi tiết. Mẫu là chỉ để tham khảo.

Giá order đề xuất là  2.600.000 VNĐ / chiếc . Không có số lượng giới hạn cụ thể cho từng màu. Dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt vào giữa tháng 10 năm 2021. Mohinhtinhhanoi.com đã mở đặt trước!

Bao bì bên ngoài của mô hình là một thùng carton in màu, phối màu thiết kế khá dễ hình dung về đôi giày thể thao; bao bì bên trong là hộp xốp và giấy để bảo vệ bề mặt sơn của thân mô hình, còn phần đế thì không có vít cố định. Sản phẩm được ủy quyền chính thức bởi Audi AG, và thông tin được in trên mặt sau của vỏ bên ngoài.

Các chi tiết của 3 mẫu xe có màu sắc giống nhau, nhưng một số chi tiết khác nhau: như gương ngoại thất, màu đen là cùng màu thân xe, màu xám là màu trắng  và màu đỏ là carbon … Ngoài ra còn có sự khác biệt về màu sắc của logo xe và đường viền thân xe. Tất cả đều được khôi phục với tham chiếu đến cấu hình xe thực tế “bản tùy chọn”.

Bài viết sau chúng tôi sẽ lấy màu đỏ làm ví dụ, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc mua và chơi mô hình của mình.

Tổng quan phía trước và động cơ

Đối với RS 6, đẹp nhất ngoài cái mông là sự quyến rũ của mặt trước. Tham khảo xe thực tế, phần lưới tản nhiệt phía trước của mẫu xe được khoét rỗng một phần, có thể thấy một số chi tiết cấu trúc bên trong; về đèn xe, mô tả cấu trúc và màu sơn thể hiện tác dụng của “Đèn pha laze ma trận LED”; điều đáng nói là toàn bộ các logo xe trên tất cả các bộ phận của xe đều được in thay vì dán kim loại. Phiên bản màu đỏ là màu tiêu chuẩn của xe như trong hình này đã tham chiếu ô tô thực tế.

Hình ảnh xe thật phía trên

Nắp khoang động cơ mô hình và thân xe được nối với nhau bằng bản lề + thủy lực và góc mở tối đa của nó được thể hiện trong hình bên dưới; nắp khoang động cơ có cấu trúc đặc trưng và sự phân tách màu sắc.

Tấm ốp động cơ mô hình (vật liệu nhựa) có thể được tháo rời và mặt âm của nó có một trụ gắn, được định vị tương ứng với lỗ lắp trên bề mặt đầu xi-lanh. Trên thực tế, nó rất dễ rơi ra. Tháo tấm ốp ra, có thể xem thêm chi tiết “động cơ tăng áp kép V8”.

Mẫu động cơ 4.0L V8 TFSI tăng áp kép DOHC này có cấu trúc liền khối, không độc lập, khắc họa một số chi tiết như đường ống dẫn, phân cách màu, logo, cấu hình.

Tham khảo ảnh xe thật phía trên

Ngoại thất, nội thất và phía sau của mô hình

Phiên bản màu đỏ của gương chiếu hậu bên ngoài theo phong cách “sợi carbon”, đây là cấu hình tùy chọn trên xe thực tế và yêu cầu chủ xe phải chi thêm 2000$ (dữ liệu từ trang web chính thức của Audi) … Và quen thuộc là “gương ngoài bằng nhôm mờ” bản RS 6 tiêu chuẩn, ngoài ra còn “gương chiếu hậu bên ngoài màu đen bóng cao cấp độc quyền của Audi” (1600 đô la) và “gương chiếu hậu bên ngoài cùng màu thân xe ” (miễn phí) hai loại lựa chọn. Từ quan điểm này, Kilo Works đã nỗ lực rất nhiều vào thiết kế “tùy chọn” của 3 màu mô hình.

Tham khảo hình ảnh xe thực tế phía trên

Việc phân tách màu sắc và cấu hình của tấm lót cửa mô hình được phục hồi theo xe thực tế; bao gồm cả các bộ phận khác của nội thất, có ba phương pháp để phân tách màu sắc trong xe: in pad, dán tay và nước; màu nền của nội thất mô hình là màu đen.

Thao khảo nội thất xe thực tế phía trên

Tham khảo trang web chính thức của Audi (xem bảng cấu hình mẫu RS 6 để biết thêm chi tiết), không khó để nhận thấy Kilo Works cũng đã thực hiện một “tùy chọn” về nội thất, nhưng khác với trang trí ngoại thất, 3 màu mẫu xe này không có khác biệt trong nội thất. Các chi tiết của “dải nội thất bằng sợi carbon” và hệ thống “Audi Contect Navigation & Infotainment” được làm bằng giấy dán, nhưng một số chi tiết – chẳng hạn như vô lăng. Logo “RS” thấp hơn v.v

Thao khảo hình ảnh xe thực tế phía trên

Các bộ phận của ghế mô hình được làm bằng vật liệu cao su mềm, giúp khôi phục hình dạng và các đường khắc hình tổ ong của “ghế thể thao RS”, nhưng không khôi phục các chi tiết khâu màu đỏ; bộ phận ghế chính / hành khách phía trước có thể di chuyển về phía trước / sau. Khoảng di chuyển được thể hiện trong hình trên.

Tham khảo hình ảnh xe thực tế phía trên

Cấu hình chi tiết của vị trí cửa gió điều hòa phía sau phục chế theo xe thực tế, bạn có thể thấy khung màu bạc và công nghệ dán nước cho “màn hình nhỏ”; có thể mở nắp tay vịn trung tâm phía trước, giúp cải thiện hiệu quả khả năng chơi của mô hình; Các chi tiết của ốp bậc cửa; sàn nội thất; trần nội thất màu đen, tấm che nắng có thể nhìn thấy, đèn đọc sách và các cấu hình khác, không có sự phân tách màu sắc và không có bộ phận có thể di chuyển được.

“Đường rãnh nóc màu đen” cũng là tùy chọn. Kilo Works đã bố trí cấu hình này cho các phiên bản màu đỏ và đen, và phiên bản màu xám theo phong cách “hợp kim nhôm mờ”. Ngoài ra, khung cửa sổ màu xám cũng khác với hai màu còn lại, các bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Nhân tiện, mẫu RS 6 của hãng này không có cửa sổ trời, xe thực tế (ở nước ngoài) mới có phiên bản cửa sổ trời.

Tham khảo ảnh xe thực tế phía trên

Các chi tiết về màu sắc phía sau (đỏ) phục chế theo xe thực tế; đường viền trung tâm là một miếng nhựa độc lập; có thể nhìn thấy cấu hình thực tế của xe như “Hệ thống xả thể thao RS”.

Tham khảo anh xe thực tế phía trên

Nhãn sau “RS” (giống như nhãn trước) là quá trình in pad và “nhãn bốn vòng tròn” là kiểu màu đen; đèn đuôi có kết cấu được thể hiện trong hình bên dưới.

Hàng ghế sau của mô hình có thể được hạ xuống và không gian trong xe có thể được nhìn thấy từ thùng xe; sàn và các thành xe được lót thảm.

Tham khảo ảnh xe thực tế phía trên

Cấu trúc tấm ngăn và các chi tiết của thùng xe được phục chế giống ô tô thực tế; cửa kính phía sau có màu tối; đường ray trong thùng xe cũng được khôi phục.

Tham khảo ảnh xe thật phía trên

Cốp xe mô hình và thân xe được kết nối dưới dạng “tay đòn” + “thủy lực”, và góc mở tối đa của nó được thể hiện trong hình dưới đây; cửa sổ phía sau có chi tiết “sưởi điện kính”.

Khung gầm mô hình

Đế ngoài của khung gầm mô hình được làm bằng nhựa và hệ thống ống xả được xử lý tách màu; hệ thống treo sau (liên kết trái và phải tích hợp) được làm bằng vật liệu hợp kim; “giảm xóc” bốn bánh có hành trình rất ngắn, hành trình “giảm sóc” như hình dưới:

Mẫu xe được trang bị mâm “thiết kế 5 chấu Audi Sport” (kiểu dáng màu đen bóng), với lốp 285/30 R22, thành lốp của mẫu mô hình có in thương hiệu / thông số và dữ liệu chính xác; hệ thống phanh có thể được nhìn thấy với bản đục lỗ bằng hợp kim và má phanh màu đỏ.

Hình sau mô tả thiết kế của hệ thống treo trước / sau, có thể thấy lò xo bị nén hành trình ngắn, ngoại trừ tay đòn liên kết của hệ thống treo sau, các bộ phận còn lại và thanh giằng chủ yếu là vật liệu nhựa.

Tổng kết

Sản phẩm mô hình ô tô diecast full open 1:18 đầu tiên của Kilo Works sẽ sớm có mặt trên thị trường. Ngoài việc “đi trước một bước”, nó hiện đang có “giá thấp hơn”. Còn việc liệu có thể đạt được những thành tựu khác hay không thì còn tùy về đánh giá của những người hâm mộ. Cuối cùng, tôi xin nhắc lại rằng chi tiết ngoại hình của phiên bản ba màu có chút khác biệt, có thể so sánh qua ảnh chụp thực tế trong bài viết này.