REVIEW MỞ HỘP MẪU MÔ HÌNH LCD 1:18 Honda Civic Type R (FK8) 2020

Mẫu mô hình Honda Civic Type R (FK8) 2020 mở hoàn toàn bằng hợp kim 1:18 được ra mắt trong tháng 6 năm 2021.Điểm thay đổi chính lần này: một số thay đổi nhỏ, sửa đổi / bổ sung một số chi tiết!Giá bán lẻ đề xuất là 1.850k/chiếc.* Đối tượng được lấy trong bài viết này là các mô hình mẫu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THÔNG TIN CHÍNH

Đây không phải là lần đầu tiên LCD thực hiện một “thay đổi nhỏ” đối với 1 mẫu xe, về bản cập nhật này của Honda Civic Type R, bạn có thể tham khảo mẫu xe 1:18 Range Rover SVAutobiography Dynamic cùng thương hiệu. Nhưng không giống như dự án Land Rover, Type R lần này đã sửa chữa một số lỗi.

Tóm lại, sự khác biệt giữa “mô hình 2020” và “mô hình Type R 4WD” trước đó (mô hình 2017) là:

Cần số, nắp khoang máy (âm), khoang máy được dán decal nước trang trí

Thêm các bộ phận mạ điện bên trong đèn hậu

Các tấm cánh nhỏ được thêm vào phía trước / phía sau

Tăng góc lái của bánh trước

Sửa đổi độ mở bản lề và thêm các bộ phận treo

Thêm chức năng gập gương

Thêm một tuốc nơ vít cùng màu trên xe…

Lô hàng đầu tiên trên thị trường là màu đỏ và đen và các màu khác (thứ tự niêm yết tùy thuộc vào thông tin LCD)

Trên đây chỉ là tóm tắt những “thay đổi chính”, sẽ được giới thiệu và hiển thị cho AE ở phần sau. Tuy nhiên, mặc dù LCD đã sửa chữa lỗi nghiêm trọng của “Type R dẫn động 4 bánh”, vẫn còn một số vấn đề “nhỏ”!

Tổng quan về mô hình / Bên ngoài

Mô hình được thiết lập mở hoàn toàn bằng hợp kim 1:18: 4 cửa, capo, cốp có thể mở, nắp ngoài của bình xăng có thể mở, gương chiếu hậu hai bên có thể gập; vô lăng có thể được điều khiển với bánh trước; bánh trước / sau có “giảm sóc”.

Mô hình Type R năm 2020 sử dụng hộp bên ngoài LCD mới và thiết kế hộp xốp bên trong không thay đổi; phụ kiện: 1 tuốc nơ vít to cùng màu trên thân xe, 1 dụng cụ mở cửa , giấy hướng dẫn 1 cái.

Phần trước / Khoang động cơ

Về chi tiết trang trí đầu xe, hãy tham khảo bản “nâng cấp” của chiếc xe thực tế, các tấm cánh nhỏ (bao gồm cả phía sau) được làm bằng nhựa; lưới tản nhiệt được làm rỗng và phần đầu xe / phía sau được đánh dấu bằng kết cấu epoxy. Điều đáng nói là LCD đã cải thiện hiệu suất của khe hở giữa nắp khoang động cơ và khung xe, đồng thời góc lái của bánh trước cũng được tăng lên đáng kể.

LCD 1:18 Mẫu ô tô Honda Civic Type R 2017 (màu trắng phía trên)

Nắp khoang động cơ kiểu “2020” được bổ sung thêm nhãn dán nhận dạng và có một lưới tản nhiệt khắc hình lưới ở khe hút gió ở giữa (rỗng); nắp khoang động cơ được nối với thân xe bằng kiểu “chân chó”; “Thanh đỡ” Có một vị trí đặc biệt, nhưng nó cần phải được uốn một chút để trở lại vị trí.

LCD 1:18 Mẫu ô tô Honda Civic Type R 2017 (màu trắng phía trên)

Không có sự khác biệt về cấu trúc giữa mẫu động cơ 2.0L VTEC TURBO này và mẫu trước đó, nó vẫn duy trì cấu trúc không độc lập và cấu trúc thượng tầng được trang trí bằng các chi tiết tách màu / nhãn dán. So với “mẫu xe 2017”, chiếc xe mới đã được bổ sung thêm một số nhãn nhận dạng.

LCD 1:18 Mẫu ô tô Honda Civic Type R 2017 (màu trắng phía trên)

Tham khảo ảnh xe thật

Phần ngoại thất / nội thất

“Mẫu xe 2020” bổ sung chức năng gập và mở gương chiếu hậu bên ngoài; các chi tiết của tấm lót cửa vẫn không thay đổi, hãy tham khảo ảnh trang trí tách màu / dán nước của xe thực tế.

Ở phần bảng điều khiển trung tâm, “mô hình 2020” đã sửa đổi hình dạng của bánh răng, thêm chi tiết nhãn dán nước “đường khâu đỏ”; các ký tự trong khu vực nút chức năng có thể được phân biệt và có sự phân tách màu sắc / cấu hình nhãn dán nước.

LCD 1:18 Mẫu ô tô Honda Civic Type R 2017 (màu trắng phía trên)

Điều đáng nói là “nút khởi động / dừng động cơ” trong phần điều khiển của mô hình khác với xe thực tế – xe thực tế nằm ở phía bên phải của vô lăng, với một vòng tròn màu đỏ; mô hình nằm ở vị trí ở bên trái có in hình vuông (được in là “ENGINE”); vô lăng ở bên trái. Nội dung của khu vực phím chức năng bên cạnh được khôi phục không chính xác. Vấn đề này cũng tồn tại trong “mô hình năm 2017”.

Tham khảo ảnh xe thật

Tựa đầu ghế lái / hành khách của “Model 2017” không có lỗ trên tựa đầu. Chi tiết này đã được cải tiến trên “Model 2020. Ngoài ra, lỗi” dây đai an toàn bị đen “đã được sửa – xe mới được đổi thành chất liệu vải đỏ. Màu sắc bề mặt của các bộ phận ghế thừa hưởng sự khéo léo của các tác phẩm trước đó.

LCD 1:18 Mẫu ô tô Honda Civic Type R 2017 (màu trắng phía trên)

Tuy nhiên, LCD vẫn bổ sung cấu hình “cửa gió điều hòa phía sau” cho “kiểu máy 2020”; kết cấu “bóng” ở mặt sau của hàng ghế trước vẫn chưa được chỉnh sửa; “ngăn đựng cốc” ở giữa hàng ghế sau đã biến mất.

Tham khảo ảnh xe thật

Trần nội thất của mẫu “2020” không thay đổi, nắp ngoài của nắp bình xăng có thể đóng hoặc mở.

Phần phía sau

Phần sau của chiếc xe mô hình được sửa đổi so với xe thực tế, bổ sung thêm các tấm ốp cánh bằng nhựa và thêm các chi tiết trang trí mạ chrome bên trong cụm đèn hậu.

LCD 1:18 Mẫu ô tô Honda Civic Type R 2017 (màu trắng phía trên)

LCD 1:18 Mẫu ô tô Honda Civic Type R 2017 (màu trắng phía trên)

Phần cốp xe giống với mẫu xe “2017” nhưng có kết cấu khác với xe thực tế. Ngoài ra, hàng ghế sau của mô hình là một mảnh, và không có thiết kế tách rời (của xe thật).

Tham khảo ảnh xe thật

Khung xe / phần gầm

“Mô hình 2020” cuối cùng đã trở lại tiền thân trước đó! So với lần trước, LCD đã sửa đổi khuôn khung xe, bổ sung các bộ phận kết cấu hệ thống treo sau và bộ phận hệ thống ống xả, đồng thời nâng cấp họng đuôi lên các bộ phận bằng hợp kim. Khung mô hình được làm bằng hợp kim với cấu trúc (tấm bảo vệ) bằng nhựa.

LCD 1:18 Mẫu ô tô Honda Civic Type R 2017 (phía trên)

Điều đáng nói là tay đòn phía dưới của hệ thống treo sau có thể di chuyển nhờ hành trình “giảm xóc”.

Hành trình “giảm xóc” bánh trước / sau của mô hình được thể hiện trong hình dưới đây:

Phần trên của hình bên dưới cho thấy các chi tiết của hệ thống treo sau; phần dưới cho thấy góc lái (tối đa) của bánh trước.

Thành lốp của mẫu “Model 2017” đã được cải tiến trên mẫu mới! LCD đã thêm “Continental, 205/55 R16 V, ComfortContact CC6” và các cấu hình in sun khác cho “model 2020”. Tuy nhiên, chiếc xe thực tế phải là kiểu “245/30 ZR20, SportContact 6” và việc khôi phục của LCD là không chính xác. Nhân tiện, chiếc xe thực tế Sport Line có bánh xe 19 inch, và chiếc hatchback Civic “dân dụng” là 215 R16 (hoặc R17), không có cấu hình 205. (Nguồn dữ liệu: hondanews.eu, car home) * Về điều này, LCD báo đã bắt đầu thay khuôn cao su lốp, sản phẩm đại trà sẽ sửa sai khác này.

Tham khảo ảnh xe thật

Và cuối cùng

Thay đổi nhỏ, bắt kịp với thời đại! Sửa các chi tiết và tăng cấu hình! Sửa sai, có sai sót nhỏ! Bạn có thể chấp nhận ” mẫu Civic” mới của thương hiệu LCD không?

Với những thông tin phía trên, đi cùng đó là độ hoàn thiện của chiếc xe đến từ thương hiệu LCD, mức giá 1.850k không phải thực sự là quá tốt phải không AE.

Sản phẩm hiện đang có sẵn tại Mô hình tĩnh Hà Nội. Mời mọi người truy cập đường link dưới đây để có thêm thông tin về mẫu xe, xin cảm ơn:

LCD 1/18 HONDA CIVIC TYPE R 2020