Tiếp sau 1/64 sẽ là 1/18, Toyota Land Cruiser LC80 đến từ Kengfai

Tiếp theo sau tỷ lệ 1:64, Kengfai đã cho ra mắt mẫu mô hình bằng hợp kim tỷ lệ 1:18Toyota Land Cruiser (LC80). Chúng tôi nhận được hai mẫu là ” phiên bản thường ” và ” phiên bản Off-Road“, hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẫu xe này nhé!
Trước tiên, xin cảm ơn bài viết nguồn từ Ichemo china. 
Hiện tại (Tháng 10 năm 2021) shop Mô hình tĩnh Hà Nội hiện đang nhận order mẫu LC80 này với giá 3050k/chiếc cho phiên bản thường và 3500k cho phiên bản sửa đổi. Chi tiết xin liên hệ 0973759132. Sau đây là nội dung chi tiết:
Dòng xe Land Cruiser 80 được ra mắt tại Tokyo Motor Show vào tháng 10 năm 1989 và sau đó chính thức ra mắt vào năm 1990 – chính xác là nó nên được gọi là “J80” thay vì “LC80” như chúng ta vẫn quen gọi. 18 năm sau LC80 đã chính thức được thông báo ngừng sản xuất (vào năm 2007, chiếc Land Cruiser 80 cuối cùng được đưa ra khỏi dây chuyền lắp ráp ở Venezuela-Quốc gia nơi mẫu xe này được sản xuất. Vì vậy, đối với tôi và những người hâm mộ xe, ấn tượng về LC80 vừa rõ ràng vừa mơ hồ – điều rõ ràng là mẫu xe này vẫn còn “sống” cho đến ngày nay, và điều mơ hồ là tôi không thể nhớ nó đã biến mất khi nào.Trong 20 năm qua, Land Cruiser 80 đã không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu thị trường. Sự yêu thích của người tiêu dùng là sự khẳng định của gia đình “Land Cruiser”; LC80 cũng có một vị trí trong cộng đồng những người đam mê xe địa hình. Dù là du lịch xuyên quốc gia hay leo núi, tôi luôn cảm thấy gần gũi và thân quen với LC80 . Theo tôi, tác phẩm này của Kengfai đang muốn đánh thức “ký ức Land Cruiser” của mọi người và của tôi.

TỔNG QUAN VỀ MÔ HÌNH

Kengfai 1:18 mô hình hợp kim của Toyota Land Cruiser (LC80) được chia thành ” phiên bản thường ” ( giá order: 3050k/ chiếc ) và ” phiên bản Off-road ” ( giá order: 3500k / chiếc. Xe sẽ được tung ra thị trường vào đầu tháng 11 năm 2021, có 3 mẫu là xanh , trắng và đen , tổng cộng có 6 mẫu.

Lưu ý rằng “phiên bản thường” ở đây không phải là “phiên bản gốc”. Sau khi tham khảo số liệu, so sánh hình ảnh xe thực tế và chi tiết của hai mẫu xe, nhận thấy cốt lõi của “bản thường” và “bản sửa đổi” là giống nhau, ngoại trừ một số bộ phận bên ngoài thì không có sự khác biệt. về bản chất-nói cách khác, nó giống như iPhone xx và iPhone xx Pro. Chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn trong phần sau.

vật liệu mô hình là hợp kim với 6 chế độ mở: capo trước / cốp sau, mở 4 cửa, mở nắp ngoài bình xăng, mở nhiều giá lốp dự phòng “phiên bản sửa đổi”; có thể mở nắp tay vịn trung tâm bên trong, cửa sổ trời có thể mở ra, Ghế lái / hành khách phía trước có thể tiến / lùi; bốn bánh xe có chức năng “giảm sóc” và vô lăng liên kết với bánh trước. Về phụ kiện, “phiên bản sửa đổi” có mái che (lều) và thang gấp.

Cần lưu ý hàng mẫu cho cộng đồng xem, Kengfai không gửi bao bì bên ngoài của sản phẩm và nhiều bộ phận của hai chiếc xe bị rơi do nhiều chỗ và tôi đã sửa chữa và hầu như đã phục hồi được 90%. Do đó, sản phẩm thực tế hiển thị trong bài viết này không đại diện cho một sản phẩm đại trà-xuất xưởng. Chỉ để giới thiệu và tham khảo.

Tiếp theo, chúng tôi sử dụng “phiên bản thường” để cho bạn thấy sự khéo léo / chi tiết của mô hình, sau đó hiển thị riêng “phiên bản đã sửa đổi” và hiển thị chi tiết sự khác biệt giữa nó và “phiên bản thường”. Tôi nên mua iPhone hay iPhone Pro? số tiền chênh lệch có giá trị sự khác biệt? Tôi hy vọng bạn có thể có câu trả lời cho riêng mình sau khi đọc bài viết.

Phần đầu xe

Vào năm 1995, Toyota đã thực hiện một thay đổi nhỏ đối với diện mạo của Land Cruiser 80 – đặc biệt là mặt trước và biểu tượng ký tự “TOYOTA” ở trung tâm trở thành biểu tượng ô tô hình bầu dục. Vì vậy, ngay cả khi nó không được đánh dấu cụ thể, nó có thể được xác định rằng mô hình Kengfai của nó là 95 hoặc mới hơn. Về kiểu dáng, có thể nhìn thấy két nước, quạt gió và các chi tiết khác qua lưới tản nhiệt rỗng; các đường viền mạ crôm của lưới tản nhiệt và khung cửa sổ được khôi phục lại; đèn pha có một số chi tiết; dải phân cách màu nổi bật ở phần đầu xe. Nắp khoang động cơ có logo hợp kim chắc chắn và đáng tin cậy, thậm chí nó có thể được sử dụng để nâng xe.

Góc đánh lái của bánh trước của mẫu xe rất lớn, tạo cảm giác lái tốt hơn khi quay.

Nắp khoang động cơ được khắc họa với cấu trúc âm bản, phân cách màu sắc, tem dán nhận dạng. Nắp khoang và thùng xe được kết nối theo kiểu “chân chó” + “cần thủy lực”, có thể duy trì mọi góc mở.

Mô hình động cơ 4,5 L 1FZ-FE I6 này là một cấu trúc độc lập, quan sát tương đối hoàn chỉnh mà không cần tháo dỡ xe với các chi tiết tách màu; mô hình có các đường ống phong phú trong khoang động cơ và các bộ phận chính được xử lý tách màu; két nước có quạt và thân két nước, lưới tản nhiệt, còi và các chi tiết khác, một số chi tiết là bộ phận kết cấu độc lập.

Tham khảo ảnh xe thật phía trên

Mô hình LC80 bên ngoài / nội thất / phần đuôi

Hoa văn trên thân mô hình (mặt bên) được in bằng cách inpad, không dễ bị trầy xước. 3 Phiên bản màu có thiết kế và sơn giống nhau; óp cửa là một mảnh riêng biệt và cửa tay nắm có sơn “lỗ khóa”; cửa sổ trời kiểu tối màu. Phần trong suốt không mở được; giá nóc xe “phiên bản thường” màu bạc và thiết kế như trong hình.

Có thể mở nắp bên ngoài của bình xăng, bên trong có thể nhìn thấy các chi tiết của nắp bình xăng phân tách màu sắc.

Nội thất của mô hình có tông màu xám / be (ba màu khác nhau, tùy thuộc vào sản phẩm thực tế), ngoại trừ nút và các ký tự khác được đánh dấu bằng giấy dán nước, hầu hết các bộ phận phân tách màu được sơn bằng sơn màu; tấm ốp cửa có các chi tiết như tay nắm, công tắc cửa sổ điều khiển điện tử, loa, đèn mở cửa.

Có rất nhiều lựa chọn / tùy chọn cấu hình trong chu kỳ sản xuất LC80, và Toyota cũng đang thay đổi thiết kế phong cách của mình theo thời gian phù hợp với nhu cầu thị trường. Do đó, chúng tôi không có cách nào để xác minh nội thất của mẫu xe nào được phục chế mà chỉ có thể nhận thấy rằng đây là một mẫu xe hộp số tự động. Phần bảng điều khiển trung tâm của mô hình có các chi tiết phím chức năng và khu vực hiển thị “đồng hồ điện tử” mang tính biểu tượng cũng thể hiện điều đó.

Tham khảo ảnh xe thật phía trên

Nội thất mẫu xe có 5 chỗ ngồi, các bộ phận ghế làm bằng cao su mềm, sơn nội thất cùng màu, không thể xác định là phục hồi bằng vải hay da. Phong cách Kengfai mà chúng ta đã quen thuộc.

Tham khảo ảnh xe thật phía trên

Đối với các bộ phận có thể di chuyển của nội thất, có thể mở nắp tay vịn trung tâm phía trước (khớp được thiết kế với bản lề) và có thể di chuyển các bộ phận ghế lái / hành khách về phía trước / phía sau.

Ngoài ra, cửa sổ trời cửa có thể mở được tấm chắn nắng ở trần nội thất; có nhãn dán “la bàn” trên đèn đọc sách phía trước và các chi tiết phân tách màu “lỗ thông gió điều hòa” ở phía sau; sàn nội thất được lót thảm.

Logo khắc ở phía sau “phiên bản thường” là hơi khác biệt so với “phiên bản sửa đổi” 1 số chữ đã bị rơi trong quá trình vận chuyển do sản phẩm mẫu không có hộp như đã đề cập phía trên.

Tham khảo xe thực tế, cốp sau của mô hình là cấu trúc phân chia trên / dưới. Bạn cần mở nắp trên trước khi mở nắp dưới; có thiết bị gạt nước, sưởi kính và các chi tiết khác trên cửa sổ phía sau; nắp trên là liên kết dạng “chân chó” + “Thanh thủy lực”, phần nắp dưới dạng khớp và bản lề.

Tham khảo ảnh xe thật phía trên

Cốp xe được làm nổi và các chi tiết của giá treo hành lý được mô tả; thành xe có các chi tiết và nhãn dán nhận dạng. Điều đáng nói là có bộ phận kết cấu nghi là giá đỡ hàng ghế thứ 3 tại vòm bánh sau.

Tham khảo ảnh xe thật phía trên

Phần khung gầm

Bức ảnh trên cho thấy toàn cảnh khung gầm của mẫu xe “phiên bản thường”. Đế ngoài và trục của khung xe mô hình được làm bằng vật liệu hợp kim, chịu được trọng lượng; có thể thấy các chi tiết cấu hình như trục dẫn động, hệ thống treo, hệ thống xả, lốp dự phòng và trục xe; màu sắc cũng thể hiện phong cách của KengFai rất rực rỡ của nó.

Các bộ phận như thanh lái và thanh giảm xóc đều là thiết kế di động, được liên kết với vô lăng lái và giảm chấn. Điều đáng nói là không chỉ dầm, trục xe mà hầu hết các chi tiết nhỏ của khung xe và thanh cân bằng đều được làm từ vật liệu hợp kim, đảm bảo kết cấu và độ bền ở mức độ nhất định.

Lốp xe “phiên bản thường” là lốp Dunlop Grandtrek với các chi tiết in hình mặt trời ở hông xe; mâm xe có kiểu dáng 6 lỗ màu bạc với các chi tiết phanh đơn giản có thể nhìn thấy bên trong.

Hành trình “giảm xóc” 4 bánh được thể hiện trong hình bên dưới, trong đó nhóm bánh trước ngắn hơn và nhóm bánh sau dài hơn.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA PHIÊN BẢN SỬA ĐỔI

Như trong ví dụ trước, “phiên bản sửa đổi” giống như iPhone Pro, tốt hơn “phiên bản thường”, nhưng nó dường như không phải là sự khác biệt cơ bản. Về cơ bản, có sự khác biệt nhỏ giữa cả hai ở phần cản trước / sau, phần giá nóc và phần khung xe.

Như bạn có thể thấy ở hình trên, mặc dù “phiên bản sửa đổi” trông khỏe hơn, nhưng chiều cao của chiếc xe vẫn giống như “phiên bản thường” – nói cách khác, cách bố trí khung gầm của hai chiếc xe hoàn toàn giống nhau. Các tài liệu tham khảo cho thấy khung gầm của “phiên bản thường” thực sự đã được sửa đổi một chút, và nó không còn ở trạng thái ban đầu khi xuất xưởng.

Tham khảo ảnh xe thật phía trên

Bây giờ chúng ta nói về gầm xe, hãy bắt đầu từ đây. Gầm xe của “phiên bản sửa đổi” không có lốp dự phòng, bệ bước lên xe và cản trước / sau đã được thay thế bằng các bộ phận tùy chỉnh, phân tách màu sắc sinh động hơn.

Phía trước và sau xe được trang bị tời, cản trước / sau cứng cáp hơn. Có rất nhiều nhãn dán của các nhãn hiệu sửa đổi được dán trên body, từ đó bạn có thể tìm thấy các bộ dụng cụ sửa đổi liên quan.

Verio và King Shocks là những thương hiệu thực sự tập trung vào sửa đổi xe địa hình, nhưng không thể tìm thấy trường hợp sửa đổi LC80. Xét thấy chiếc xe này được trang bị nhiều bộ phận, KengFai đã sao chép tất cả.

Ảnh tham khảo

Ngoài cản trước / sau, trang bị off-road trông rất “chất”, “phiên bản sửa đổi” còn được trang bị thêm ống lội nước và khung lốp dự phòng cửa sau (chất liệu hợp kim). Khung lốp dự phòng cửa sau được thiết kế bằng nam châm, được hút và định vị tại vị trí tương ứng của cửa sau.

Tìm kiếm các nhãn hiệu trang bị lại này của LC80, bạn có thể tìm thấy một vài hình ảnh về những chiếc xe thật. Có thể thấy rằng phong cách này có tồn tại, nhưng tôi không biết KengFai đã sao chép ở đâu.

Hình ảnh tham khảo xe thật

Giá trên mái “phiên bản sửa đổi” khác với thiết kế “phiên bản thường” và một chiếc lều trên mái cũng được bao gồm – nhưng chỉ là một tấm che mà không có bất kỳ cấu trúc bên trong nào, nhưng thang gấp là một thiết kế rất vui nhộn. Cần lưu ý rằng phần này không có định hướng và có thể được lắp ráp theo sở thích của bạn.

Về phần lốp, “phiên bản sửa đổi” sử dụng lốp BFGoodrich Mud Terrain T / A, và la-zăng hình ngôi sao năm cánh màu trắng. Kích thước bánh xe / lốp giống như “phiên bản thường”.

Tổng kết

Chênh lệch là khoảng gần 500k. Bạn đang mua “iPhone” hay “iPhone Pro”? Trên thực tế, cả hai đều có điểm riêng của chúng, “phiên bản thường” là cổ điển hơn, và “phiên bản sửa đổi” là cấp tiến hơn. Có thể thấy KengFai đang rất cố gắng thử sức với những phong cách mới, rất mong tiếp tục mở rộng!